top of page

EXPLORE THE CITY

Baan Thawai.png

บ้านถวาย

(12 นาที จากโรงแรม)

   หมู่บ้านหัตถกรรมไม้แกะสลัก แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่ เป็นที่รู้จักสําหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นแหล่งสินค้าที่ทําจากไม้แกะสลักที่มีคุณภาพ และราคา ย่อมเยาว์ 
   บ้านถวายยังมีผ้าไหมโบราณ มีข้าวของเครื่องใช้ที่ทําขึ้นมาใหม่ เช่น ธูป เทียน น้ํามันหอม ชุดของขวัญ สบู่ โคมไฟ ผลิตภัณฑ์ไม้แขวนผนัง กรอบรูป แจกัน และอื่นๆ สินค้าส่วนใหญ่ที่บ้านถวายเป็นสินค้าไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีหลายแบบที่ทําจากวัสดุธรรมชาติ บ้านถวายยังมีชื่อเสียงในเรื่องเป็นแหล่งของโบราณวัตถุในเอเชียติดอันดับของดีมีคุณภาพในโลกอีกด้วย

chiang-mai-night-safari.jpg

เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี

(8 นาที จากโรงแรม)

 

    เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่สวยงามที่สุดของโลก และมีขนาดใหญ่กว่าไนท์ซาฟารีสิงค์โปรถึง สองเท่า แบ่งส่วนการดูสัตว์แยกพื้นที่ ออกเป็น 3 ส่วน 
ตอนกลางวัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมโซนเสือจากัวร์ ซึ่งเส้นทางนี้ จะเป็นทางเดินยาวถึง 1.2 กิโลเมตร มีทะเลสาบโดยรอบ สวนสัตว์แห่งนี้มีสัตว์มากกว่า 400 ชนิด ทั้งเสือโคร่งขาว, เสือดาว, สมเสร็จ, ลิง, อิฐ, ม้าแคระ, นกกระสาสี ขาว, วอลลาบี และ โคอาล่า 
       ตอนกลางคืน ยังมีอีก 2 โซน คือ โซนซาวาน่า และโซนพรีเดเตอร์ ซึ่งจะเปิดให้บริการ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืนของทุกวันนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถราง เพื่อผ่านแต่ละโซนในระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมงต่อรอบ รถรางเริ่มตั้งแต่ 1 ทุ่มถึง 4 ทุ่มครึ่ง ให้บริการทุกๆ 15 นาที

Baan Muang Kung.png

บ้านเหมืองกุง

(5 นาที จากโรงแรม)

 หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาเหมืองกุง มีประวัติศาสตร์บอกเล่า จากบรรพบุรุษ หมู่บ้านแห่งนี้เป็นชาวไทที่ถูกกวาดต้อนมาจาก เมืองปุ และเมืองสาดในรัฐเชียงตุง ปัจจุบันอยู่ที่รัฐฉาน ประเทศพม่า เป็นชนเผ่าที่อพยพมาเพราะถูกทหารพม่าขับไล่และย้ายมา เพียง 6 ครอบครัวเท่านั้น 
 เกือบทุกครอบครัวในหมู่บ้านนี้ ทําเครื่องปั้นดินเผาเป็นอาชีพ ถ้าได้เดินทางไปในถนนของหมู่บ้าน จะพบเครื่องปั้นดินเผาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแจกัน โถสูง และอื่นๆ เรียงกระจายอยู่ ตามพื้นหญ้า 
สินค้าที่เป็นที่นิยมคือหม้อปากแคบ ลําตัวนูน ส่วนล่างเรียวเล็ก และมีฝาปิด นอกจากนั้น ยังมีการปรับปรุงรูปแบบผลิตภัณฑ์เพื่อ ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการสร้างลวดลายที่แปลกใหม่ อีกทั้ง ยังมีการผลิตตามคําสั่งซื้อของลูกค้าอีกด้วย เช่น โคมไฟ กระถาง อ่างบัว หรือแจกัน เป็นต้น

grand canyon.jpg

สวนน้ำ แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่

(10 นาที จากโรงแรม)

         แกรนด์แคนยอน วอเตอร์พาร์ค คือ สวนน้ำเปิดใหม่ล่าสุดของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่พื้นที่อำเภอหางดง เดิมเป็นบ่อขุดดินเก่า ต่อมามีน้ำจากธารน้ำธรรมชาติไหลเข้าท่วม ทำให้มีทิวทัศน์สวยงาม จึงได้พัฒนาเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวควบคู่ไปกับแหล่งท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ 
        แกรนด์แคนยอน วอเตอร์พาร์ค กลายเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศธรรมชาติที่เปิดให้เล่นสนุกได้ทั้งวันในกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย และปลอดภัยด้วยการดูแลของเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ซึ่งผ่านการอบรมด้านการรักษาความปลอดภัยทางน้ำโดยเฉพาะ

Royal Park Rajchapruek.png

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

(9 นาที จากโรงแรม)

     อุทยานหลวงราชพฤกษ์ หรือชื่อเดิมสวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์เป็นสวนพฤกษ-ศาสตร์ขนาดใหญ่ พื้นที่กว่า 468 ไร่ ตั้งอยู่ ณ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ตําบลแม่เหียะ อําเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เคยใช้เป็นสถานที่ที่ใช้จัดงาน มหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ ปี 2549 และ ปี 2554 มีดอกไม้งามหลากหลายสายพันธุ์ ชูช่อ เบ่งบานนับแสนนับล้านดอก
 ภายในบริเวณอุทยานหลวงราชพฤกษ์มี “หอคําหลวง” ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านนาทางเข้าหอคําหลวงมีทั้งหมด 30 ประตู ระหว่างทางเข้าด้านหน้า มีภาพฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ระหว่างทางเดินคู่ขนานมีต้นราชพฤกษ์ นอกจากนี้ ยังมีห้องจัดแสดงนิทรรศการสวนนานาชาติและสวนที่มีกิจกรรมมากมายและเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ตลอดปี

Wat Pratat Doikam.jpg

วัดพระธาตุดอยคํา

(14 นาที จากโรงแรม)

    วัดพระธาตุดอยคำ แต่เดิมชื่อ วัดสุวรรณบรรพต เป็นวัดที่มีชื่อเสียงด้านการขอพร บนบาน และเป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ อายุเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่บริเวณดอยคำ ด้านหลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร บนวัดพระธาตุดอยคำ มีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์รอบเมืองเชียงใหม่ สนามบินเชียงใหม่ นอกจากนี้ยามค่ำคืนเมื่อมองขึ้นไปบนพระธาตุดอยคำจะเห็นองค์พระธาตุเหลืองอร่ามสว่างไสว ซึ่งมีความงดงาม

bottom of page